Tạo ảnh động .gif bằng photoshop cs5

Trong quá trình thiết kế web, các banner hay quảng cáo là động sẽ làm cho trang web của mình thêm phần sinh động và bắt mắt hơn. Các banner hay quảng cáo động có thể được tạo bằng flash, sử dụng jquery hay đơn thuần chỉ là một ảnh .gif. Bài viết dưới đây sẽ trình bày cách tạo một ảnh động gif từ một tập hợp các ảnh khác trên công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp photoshop CS5. Thu mua 24h xin chia sẽ cùng các bạn cách làm ảnh động (gif) bằng photoshop cs5.

1. Trước tiên chúng ta cần có một tập hợp các ảnh có kích thước bằng nhau. Giả sử trong ví dụ mình có 2 cái ảnh sau:
làm ảnh động bằng photoshop

2. Tiếp sau đó dùng photoshop CS5 mở hai cái ảnh trên. Ta sẽ thấy mỗi ảnh sẽ được mở tương ứng với 1 tab trên khung làm việc của photoshop CS5

3. Chọn một bức ảnh làm gốc. Copy các bức ảnh khác lên bức ảnh gốc. (Di chuyển đến một bức ảnh –> Ctrl + A –> Ctrl + C –> đến bức ảnh làm gốc –> Ctrl+V)

4. Vào tab Window –> Animation, một khung để quản lý frame hiện ra bên dưới bức ảnh gốc.
làm ảnh động bằng photoshop

làm ảnh động bằng photoshop

5. Ở đây thumua24h.com chỉ có hai cái ảnh khác nhau nên mình sẽ nhân số frame của bức ảnh lên thành 2 frame. Ở dưới khung quản lý frame, click vào biểu tượng Duplicates selected frame bên cạnh biểu tượng thùng rác, giờ mình có thêm một frame mới bên cạnh frame cũ.

6. Giờ click vào từng frame, sau đó nhấn vào tab LAYERS ở phía góc phải dưới của khung làm việc photoshop, các layer trong bức ảnh sẽ hiển thị. Biểu tượng con mắt bên cạnh layer ám chỉ rằng layer đó sẽ được nhìn thấy trong frame mà thu mua 24h đang chọn.
làm ảnh động bằng photoshop

7. Giờ trong frame thứ nhất mình chỉ cho layer thứ nhất hiển thị. Click vào con mắt của các layer khác để vô hiệu hóa khả năng hiển thị của chúng.
làm ảnh động bằng photoshop

Làm tương tự như trên, trong frame thứ 2 thumua24h chỉ cho layer thứ hai hiển thị.

8. Bạn có thể chọn thời gian trễ cho việc chuyển từ frame này sang frame khác. Click vào mũi tên màu đen hướng xuống tại mỗi frame, rồi chọn thời gian trễ thích hợp
làm ảnh động bằng photoshop

9. Bước cuối cùng vào File chọn Save for Web & Devices rồi lưu bức ảnh ở định dạng .gif.

Vậy là ta đã có một bức ảnh gif động.

Thumua24h.com chúc các bạn làm được bức ảnh động thật đẹp nhé!

Tìm kiếm từ Google:

  • huong dan lam banner anh dong bang photoshop
  • làm ảnh động trong photoshop
  • lam file gif bang photoshop

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment