Cách chụp toàn màn hình macbook trên win 7 và macos

Đối với macbook không có phím print screen giống như các dòng laptop khác, bạn sẽ làm thế nào để chụp lại toàn cảnh màn hình của chiếc laptop macbook thân yêu của mình, rất đơn giản các bạn chỉ cần thực hiện theo các thủ thuật dưới đây của thu mua 24h

* Đối với windows 7 : Thu mua 24h chỉ cần nhấn tổ hợp phím fn+shift+F11 . Sau đó dùng công cụ paint của Windows dán hình vừa chụp vào bằng phím Control + V. Thu mua 24h được hình như sau :

chup-man-hinh-macbook-tren-win7-va-macos

 

Trên bàn phím máy Mac không hề có sự tồn tại của phím Print Screen như những bàn phím PC khác. Vì thế, các bạn sẽ gặp không ít rắc rối khi vừa chuyển sang sử dụng máy tính cũng như hệ điều hành MAC. Nhưng các bạn đừng lo lắng, vì việc chụp ảnh màn hình trên MAC đơn giản hơn trên những hệ điều hành khác rất nhiều, bất chấp sự vắng mặt của phím Print Screen.
Để chụp toàn bộ “quang cảnh” làm việc của bạn (tức là những gì bạn thấy trên màn hình làm việc của mình sẽ được chụp lại và lưu ngay trên màn hình làm việc dưới dạng tập tin .png), bạn sử dụng tổ hợp phím Shift + Command (Táo) + 3. Sau khi nhấn tổ hợp phím này, nhả tất cả ra, bạn sẽ thấy trên màn hình làm việc xuất hiện một tập tin ảnh theo dạng “Picture 1.png”.
Ví dụ như đây là màn hình làm việc của mình
Còn nếu bạn không muốn chụp hết cả màn hình mà chỉ muốn chụp một phần nào đó trên màn hình thôi thì Mac OS X cũng cung cấp cho bạn một tổ hợp phím khác cũng dễ dàng không kém, bạn chỉ cần nhấn Shift + Command (Táo) + 4. Sau khi nhả tổ hợp phím này ra, bạn sẽ thấy con trỏ chuột thay đổi, công việc còn lại của bạn chỉ là giữ chuột và kéo để chọn vùng nào bạn muốn chụp lại.
Hình trên chính là một ví dụ mình chụp một phần màn hình làm việc.
Hơn thế nữa, nếu bạn muốn chụp một cửa sổ nào đó bạn đang làm việc trên máy, mà lại không muốn phải mất thời gian kéo chuột để chọn vùng của cửa sổ này. Mac OS X làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn lại sử dụng tổ hợp phím Shift + Command (Táo) + 4, và bạn lạ tiếp tục nhấn phím Space Bar. Sau đó, con trỏ chuột sẽ biến thành biểu tượng một máy chụp hình, bạn chỉ cần nhấn chuột vào cửa sổ nào bạn muốn chụp. Thế là cái bạn cần đã xuất hiện ngay trên màn hình làm việc. Bạn hãy xem hình dưới đây mà mình đã chụp bằng cách này nhé.
Bạn thấy là không những chụp cửa sổ đó mà bạn còn có được luôn hiệu ứng bóng đổ của cửa sổ đó nữa.
Tuy nhiên, sự xuất hiện của các tập tin ảnh trên màn hình làm việc lại làm cho bạn cảm thấy khó chịu, hoặc đơn giản bạn chỉ muốn chụp màn hình để dán vào đâu đó chứ không có nhu cầu sử dụng lại. Để làm được điều này thì bạn chỉ cần thêm phím control vào tổ hợp phím bạn sử dụng để chụp màn hình. Ví dụ, bạn nhấn Control + Shift + Command (Táo) + 3 để chụp toàn bộ màn hình, thì tập tin ảnh sẽ không xuất hiện trên màn hình chính nữa. Nó sẽ được lưu trong Clipboard, bạn có thể dán vào bất kỳ đâu.

Tìm kiếm từ Google:

 • yhs-default
 • chụp màn hình macbook
 • cach chup man hinh macbook
 • chup man hinh tren may mac
 • chụp ảnh màn hình macbook
 • chup man hinh tren may macbook pro chay win
 • chup man hinh mac book
 • copy man hinh tren may Mac
 • phim tat tren macbookpro
 • chụp màn hình trên bàn phím mac pro chạy win

{ 2 comments… add one }

 • Diệp November 11, 2011, 4:48 am

  Cám ơn Thu mua 24h , tôi tìm tòi điều này khá nhiều mà chưa thấy, giờ đã làm được hi hi

  • admin November 11, 2011, 4:51 am

   Hy vọng bạn sẽ thường xuyên ghé thăm website của thu mua 24h

Leave a Comment