Hướng dẫn test iphone cũ

Bài viết này được thu mua 24h sưu tầm và biên soạn lại, nguồn gốc là của bác boysieuchanh trên diễn đàn tinhte.vn

Các bạn nên tham khảo bài viết này trước khi đọc những dòng chữ dưới đây : >>> Bệnh thường gặp trên 4 đời iphone <<<

Khi các bạn đi mua iphone cũ như iphone 2G, 3G, hay 3GS thì nên đọc qua bài viết này biết đâu nó lại hữu ích cho các bạn. Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, đồng tiền đã khiến cho “Thạch Sanh thì ít, Lý Thông thì nhiều” , thị trường xuất hiện rất nhiều iphone bị lỗi, iphone dựng, iphone cũ đóng seal lại bán như máy mới… Rất nhiều khách hàng khi đến bán iphone cho thu mua 24h mới giật mình biết rằng mình đã bị “thuốc” khi đi mua iphone cũ ở một số cửa hàng, hay trên mạng coi trọng lợi nhuận hơn uy tín. Vì thế thu mua 24h viết bài viết này với mong muốn quý khách hàng khi đi mua iphone cũ sẽ mua được sản phẩm tốt, chất lượng với giá phải chăng !

test iphone cũ, hướng dẫn test, test iphone

Bước 1 : Các bạn nên kiểm tra thử xem bên hông của iphone có bị hở nhiều không, nếu hở có dấu cạch là máy đó đã bung. Đối với iphone 2G thì khá dễ nhận biết, nhưng với iphone 3G, 3Gs thì điều đó không dễ dàng chút nào vì giờ đây các cao thủ nạy ra không để lại dấu do dùng giác hút bung.

Bước 2: Các bạn để ý kỹ thử ngay chỗ loa thoại, loa nghe nhạc ở dưới xem có bám bụi nhiều không. Nếu bám bụi nhiều thì máy đó đã qua sử dụng khá lâu rồi, máy mới nhìn rất sáng và đẹp .

Bước 3: Check chỗ sạc coi bụi nhiều không, ngửi mùi nhựa máy để xem thời gian sử dụng là bao lâu, máy mới thường mùi nhựa rất thơm, máy đã cũ hoặc renew lại ko có mùi nhựa này, đây là skill đặc biệt, các bạn phải cầm 1 máy vừa khui seal, test rồi cảm nhận mới đc.

Bước 4: Test rung bằng cách gạt nút rung lên xuống, dùng 1 số điện thoại khác gọi điện đến số điện thoại ở trong iphone đang cần test để kiểm tra mức độ rung của máy.

Bước 5 : Kiểm tra headphone và loa ngoài

Bước 6 : Check IMEI, SERIAL máy có trùng khe sim và hộp ko để xem em nó có bị “luộc” main không, nhớ check cả hai nhé, tùy theo các bác mua có hộp hay ko hộp hoặc hộp ko trùng, em khuyến khích các bác mua hộp trùng máy vì dễ mua mà cũng dễ bán lại . ( Lưu ý khay sim và hộp bây giờ đều có thể làm giả số imei và serial trùng với máy, các bạn chỉ có thể phân biệt khay sim giả hay hộp giả khi mà đã trải qua nhiều loại máy thì có thể phân biệt được vì khả năng làm giả rất công phu , có thể giống tới 99%)

check seria iphone

Bước 7 : Check wifi . Khi mua iphone cũ, thu mua 24h khuyên bạn nên hẹn gặp chỗ nào đó có wifi mạnh để test, khi đó nếu iphone không dò được wifi thì có thể iphone đó bị hư wifi hay wifi bị yếu. Lúc này người bán sẽ khó lòng đổ lỗi do mạng chậm .

Bước 8 : Các bạn thử chạy nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc chạy chương trình nào đó mà tốn nhiều tài nguyên để check xem máy có bị nóng nhiều không, nếu máy quá nóng so với mức bình thường vậy là iphone này đã có vấn đề.

Bước 9 : Test nghe gọi , kiểm tra xem sóng gió của iphone thế nào. Tính năng chính của một chiếc điện thoại, nếu tính năng này mà không ổn định có lẽ bạn sẽ khá bực bội khi sử dụng nó vì thế bạn nên kiểm tra kỹ phần này, đừng nên tiếc một vài ngàn để thử máy mà mất mấy triệu vì mua được một chiếc iphone “rởm”

Bước 10 : Test màn hình iphone. Các bạn chỉ cần test xem màn hình iphone có điểm chết hay không bằng cách vào phần chụp hình và che camera lại để kiểm tra. Tiếp theo là kiểm tra xem có bị liệt cảm ứng hay không bằng cách vào phần tin nhắn để test.

Thu mua 24h chúc các bạn có thể mua được chiếc  iphone như mong muốn ! Mọi thắc mắc các bạn có thể gửi cho chúng tôi bằng cách trả lời bài viết ở khung bên dưới. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp trong thời gian sớm nhất !

{ 1 comment… add one }

  • linh February 10, 2012, 12:33 pm

    tôi hiện đang sở hữu 1 iphone 3gs 16 gb màu đen ,chỉ mới sử dụng 4 tháng ,còn rất mới không hư hỏng gì hết ,đầy đủ phụ kiện tai nghe , cục sạc ,nhưng vì mới nghía được 1 con dt khác ưng ý hơn nên muốn bán để đổi dế mới hihi giá khoảng 5 500 000 có thể fix còn 5 000 000 ,mọi chi tiết liên hện linhcasgvn@yahoo.com

Leave a Comment