Thu mua laptop NEC

GIỚI THIỆU LAPTOP NEC

Tổng công ty NEC

Địa chỉ: 7-1, Shiba 5-chome Minato-ku Tokyo 108-8001 Nhật Bản
Điện thoại: (03) 3454-1111
Fax: (03) 3798-1510
http://www.nec.com

Công ty Triển vọng:

“Có được đổi mới” đại diện cho NEC tiếp tục đóng góp vào việc thực hiện các tiềm năng của xã hội thông qua đổi mới công nghệ. NEC liên tục tự đổi mới để mang đến cho khách hàng của mình phát triển mới trong công nghệ tiên tiến và tiến bộ trong các lĩnh vực như ứng dụng kinh doanh. NEC cũng làm việc chăm chỉ để tìm hiểu các ứng dụng mới thông qua địa chỉ liên lạc khách hàng của mình và cung cấp các giải pháp mang lại sự đổi mới đến từng khách hàng, dù là cá nhân hoặc công ty.NEC phấn đấu cho một mối quan hệ của sự kích thích sáng tạo nhằm mục đích đổi mới của khách hàng. Đó là quyết định này mang lại sự sống cho khẩu hiệu NEC.

Những ngày quan trọng:

1899: Công ty điện lực, Công ty TNHH Nippon (NEC) được hình thành như là một mối quan hệ đối tác hạn chế giữa các nhà đầu tư Nhật Bản và Công ty Western Electric, công ty bắt đầu sản xuất và bán điện thoại và hệ thống chuyển mạch.

1918: Western Electric cổ phần của NEC được chuyển giao cho bộ phận quốc tế, quốc tế Western Electric (IWE).Đầu những năm 1920: NEC, IWE, và một bộ phận của các nhóm Sumitomo thành lập một liên doanh sản xuất dây cáp điện, đánh dấu sự bắt đầu của sự tham gia của NEC với Sumitomo.
1924: NEC bắt đầu sản xuất radio và truyền tải các thiết bị.
Năm 1925: IWE là bán cho Điện thoại Quốc tế & Telegraph, đặt lại tên cho nó tiêu chuẩn quốc tế Electric (ISE).

1932: lực lượng chính phủ Nhật Bản ISE để chuyển giao khoảng 15% quyền sở hữu của nó trong NEC để Sumitomo.

1941: Sau khi sự bùng nổ của cuộc chiến tranh giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ, cổ phần còn lại của ISE trong NEC là bị tịch thu là tài sản của đối phương.

1943: Sumitomo có toàn quyền kiểm soát của NEC và đặt lại tên cho nó Sumitomo Truyền thông công nghiệp.

1945: nhà máy bị hư hại nặng trong chiến tranh thế giới thứ II, Sumitomo Truyền thông đã ngừng sản xuất hoàn toàn bằng cách chấm dứt chiến tranh, Sumitomo và các tập đoàn khác của Nhật được sắp xếp theo thứ tự giải thể của cơ quan chiếm đóng Đồng minh; Sumitomo Truyền thông readopts tên Nippon Công ty điện lực.
1950: NEC bắt đầu làm việc trên các bóng bán dẫn.
Năm 1953: người tiêu dùng, thiết bị công ty con được gọi là Công ty Nippon New điện được tạo ra.
1954: Công ty đi vào lĩnh vực máy tính.

1960: Mạch tích hợp nghiên cứu và phát triển bắt đầu.

1963: Tiếp thị công ty con được thành lập tại Hoa Kỳ.

1968: nhà máy ở nước ngoài đầu tiên được mở ra ở Mexico và Brazil.
1977: Công ty Tổng thống Koji Kobayashi đưa ra tầm nhìn lời tiên tri của ông “C & C” – hội nhập tương lai của máy tính và truyền thông.

1981: NEC Electronics, Inc được hình thành như sản xuất của công ty và cánh tay tiếp thị cho các chất bán dẫn tại Hoa Kỳ.

1983: Công ty tên tiếng Anh của nó thay đổi NEC Tổng công ty.
1996: NEC và Packard Bell hợp nhất các doanh nghiệp máy tính của họ bên ngoài của Trung Quốc và Nhật Bản vào một công ty mới được gọi là Packard Bell NEC Inc; BIGLOBE nhà cung cấp dịch vụ Internet được đưa ra.
1998: NEC sẽ kiểm soát phần lớn các Packard Bell NEC.
1999: Công ty báo cáo một sự mất mát ròng của $ 1.

34 tỷ USD cho năm tài chính kết thúc tháng ba; chuyển đổi cơ cấu chủ yếu xảy ra sau đó.
2002: Số lượng lớn của kinh doanh bán dẫn của NEC là chuyển sang một công ty con mới được thành lập, Công ty Điện tử NEC.
2003: NEC Electronics là công cộng, giảm cổ phần của NEC đến 70%.

Lịch sử công ty:

NEC Tổng công ty là một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới của máy tính, thiết bị ngoại vi máy tính, và thiết bị viễn thông và sở hữu phần lớn các kiểm soát NEC Electronics Corporation, một trong các nhà sản xuất bán dẫn hàng đầu thế giới. NEC được coi là một trong những sogo Denki của Nhật Bản, hoặc các công ty điện nói chung, một nhóm thường bao gồm Fujitsu Limited, Hitachi, Ltd, Tổng công ty Mitsubishi Electric và Toshiba Tổng công ty.Giống như các thành viên khác của Nhật Bản công nghệ cao “Big Five”, NEC đã ảnh hưởng nặng nề vào thời điểm chuyển của thiên niên kỷ suy thoái toàn cầu trong nhu cầu trong khu vực doanh nghiệp cho các sản phẩm điện tử. NEC sau đó đã được thực hiện chuyển dịch cơ cấu đang diễn ra và lớn, bao gồm một sự nhấn mạnh ngày càng tăng về dịch vụ tích hợp hệ thống, phần mềm, và các dịch vụ liên quan đến Internet.Các hoạt động này được đặt trong phân khúc của công ty Giải pháp kinh doanh, mà còn bao gồm máy tính lớn, máy chủ mạng, siêu máy tính, máy trạm, và các thiết bị ngoại vi máy tính. Phân khúc Giải pháp mạng bao gồm băng thông rộng, quang học, và thiết bị mạng không dây và các dịch vụ cũng như điện thoại di động và truyền thông các thiết bị khác.Máy vi tính, máy in và các thiết bị ngoại vi khác, các dịch vụ Internet, và thiết bị mạng nhằm vào thị trường người tiêu dùng được xử lý thông qua các phân khúc giải pháp cá nhân. Khoảng 17% doanh thu ròng của NEC có nguồn gốc bên ngoài của Nhật Bản.

Lịch sử sớm Liên quan đến phương Tây Công ty Điện

Công ty Nippon điện, Limited, NEC Tổng công ty ban đầu được biết đến, lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1899 như là một mối quan hệ đối tác hạn chế giữa các nhà đầu tư Nhật Bản và Công ty Western Electric. Western Electric công nhận rằng Nhật Bản, được trải qua một công nghiệp đầy tham vọng, sẽ sớm được xây dựng một mạng điện thoại.Với độc quyền vững chắc ở Bắc Mỹ như là cánh tay sản xuất của hệ thống chuông, Western Electric đã tìm cách thiết lập một sự hiện diện của thị trường mạnh ở Nhật Bản, vì nó đã làm ở châu Âu. NEC ra công chúng năm sau, với Western Electric 54% chủ sở hữu. Trong cần một nhà máy, NEC đã Miyoshi Công ty sản xuất điện ở trung tâm Tokyo.Dưới sự quản lý của Kunihiko Iwadare và hướng đáng kể từ Western Electric, NEC đầu tiên ít hơn một nhà phân phối thiết bị điện thoại nhập khẩu từ Western Electric và General Electric. Iwadare, tuy nhiên, thiết lập NEC để sản xuất máy điện thoại từ loại và các đơn đặt hàng lớn được bảo đảm từ Bộ Giao thông cho chương trình điện thoại mạng mở rộng chính phủ tài trợ.Với ngày càng tăng, và kinh doanh, đảm bảo từ chính phủ, NEC đã có thể lập kế hoạch mở rộng hơn nữa. Trong tháng 9 năm 1900, NEC mua từ Mitsui một trang web tại Shikokumachi Mita, một nhà máy NEC thứ hai được hoàn thành vào tháng 12 năm 1902.Trong một nỗ lực để nâng cao khả năng cạnh tranh của NEC với đối thủ Oki Shokai, Iwadare đã ra lệnh cho người học nghề của mình tại Western Electric nghiên cứu kế toán của công ty và hệ thống kiểm soát sản xuất.Takeshiro Maeda, Bộ Giao thông chính thức, khuyến cáo rằng NEC nhấn mạnh thị trường tiêu dùng, bởi vì ông coi việc bán hàng của chính phủ là không cạnh tranh và hạn chế. Tuy nhiên, doanh số bán hàng của chính phủ là phương tiện chính của công ty cho sự phát triển, đặc biệt là với sự mở rộng của Nhật Bản vào Mãn Châu sau khi cuộc chiến tranh Nga-Nhật 1904-05.Bộ Giao thông Nhật Bản đã thiết kế một chương trình viễn thông tích cực, kết nối các đảo của Nhật Bản với các văn phòng thương mại, quân sự, và chính phủ ở Hàn Quốc và Mãn Châu. Như đã Bell tại Hoa Kỳ, NEC được phép “tự nhiên”, mặc dù không hoàn hảo, độc quyền qua cáp thông tin liên lạc ở Nhật Bản và vùng lãnh thổ của nó. NEC mở văn phòng tại Seoul vào năm 1908 và Port Arthur (nay Lüshun), Trung Quốc, vào năm 1909.

Một cuộc suy thoái kinh tế nghiêm trọng ở Nhật Bản vào năm 1913 buộc chính phủ phải cho thôi việc tài trợ của chương trình mở rộng điện thoại thứ hai của nó. Đấu tranh để tồn tại, NEC đã nhanh chóng chuyển trở lại nhập khẩu thời gian này, các thiết bị gia dụng như quạt điện, một thiết bị không bao giờ thấy trước đây ở Nhật Bản. Nhanh như khi nó đã giảm, nền kinh tế Nhật Bản phục hồi vào năm 1916, và chương trình mở rộng đã được đặt trở lại đúng tiến độ.Thông minh lập kế hoạch có hiệu quả cách nhiệt NEC từ ảnh hưởng của một cuộc suy thoái nghiêm trọng thứ hai vào năm 1922, NEC thậm chí còn tiếp tục phát triển trong thời gian đó. Trong khi đó, Western Electric cổ phần của NEC đã được chuyển giao vào năm 1918 để phân chia quốc tế của công ty, quốc tế Công ty Western Electric, Incorporated (IWE).
Mối quan hệ với tất cả Sumitomo trong năm 1920 .Trong đầu những năm 1920, IWE muốn tạo ra một liên doanh với NEC sản xuất dây cáp điện.Tuy nhiên, NEC, thiếu năng lực công nghiệp là một đối tác ngang hàng, và đề nghị sự bao gồm của một bên thứ ba, Sumitomo Densen Seizosho, bộ phận sản xuất cáp của các nhóm Sumitomo. Một thỏa thuận ba bên đã được ký kết, đánh dấu sự khởi đầu của một vai trò quan trọng đối với Sumitomo trong hoạt động của NEC.

Ngày 1 Tháng 9 năm 1923, một trận động đất bạo lực nghiêm trọng, Tokyo và Yokohama bị hư hại, giết chết 140.000 người và để lại 3.400.000 người vô gia cư.Động đất lớn Kanto cũng bị phá hủy bốn nhà máy NEC và 80.000 máy điện thoại. Tuy nhiên, chính phủ vẫn duy trì cam kết của mình với một mạng điện thoại hiện đại và phát triển của hỗ trợ của NEC các thiết bị chuyển đổi tự động. NEC bắt đầu làm việc trên radio và các thiết bị truyền tải vào năm 1924. Cũng như các dự án điện thoại, chính phủ Nhật Bản tài trợ việc thành lập một mạng lưới phát thanh, Nippon HOSO Kyokai, bắt đầu hoạt động với phương Tây thiết bị điện từ NEC.

Tháng năm 1930, tuy nhiên, NEC đã xây dựng máy phát của riêng mình, một trạm 500-watt ở Okayama.Năm 1925, Mỹ Điện thoại & Telegraph bán quốc tế Western Electric Điện thoại Quốc tế & Telegraph, đổi tên thành bộ phận tiêu chuẩn quốc tế Electric Corporation (ISE). Một phần kết quả là, Yasujiro Niwa, một giám đốc người đã gia nhập NEC vào năm 1924, cảm thấy NEC nên giảm bớt sự phụ thuộc vào công nghệ được phát triển bởi các chi nhánh nước ngoài.Để tăng cường nghiên cứu và phát triển của NEC, Niwa đã khánh thành một chính sách tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học hàng đầu. By 1928, các kỹ sư NEC đã hoàn thành dây của thiết bị hình ảnh của họ.Nền kinh tế Nhật Bản, vốn đã được trong suy thoái kể từ năm 1927, rơi vào khủng hoảng sau sự sụp đổ của phố Wall năm 1929. Với một nền kinh tế nhanh chóng ký hợp đồng, chính phủ đã buộc phải sau năm năm trở lại quy mô các dự án viễn thông của mình. Trong khi nó bị hạn chế nhập khẩu các thiết bị điện, chính phủ cũng khuyến khích cạnh tranh lớn hơn trong thị trường nội địa. Giảm trợ cấp, và một chia sẻ thị trường co lại đảo ngược nhiều lợi ích của NEC trong thập kỷ trước.Việc triển khai của quân đội Nhật tại Mãn Châu vào năm 1931, tạo ra một làn sóng mạnh mẽ của dân tộc Nhật Bản. Pháp luật đã được thông qua buộc ISE chuyển giao khoảng 15% quyền sở hữu của nó trong NEC Sumitomo Densen. Theo giám đốc của Sumitomo của Takesaburo Akiyama (Iwadare đã nghỉ hưu vào năm 1929), NEC bắt đầu làm việc chặt chẽ với quân đội Nhật Bản.Một sĩ quan quân đoàn cánh hữu tại thời điểm thành công kỹ thuật tăng năng lượng và chuyển tiền cho các dự án quân sự và công nghiệp, đặc biệt là sau khi khai báo của Nhật Bản trong chiến tranh chống lại Trung Quốc vào năm 1937. Doanh số bán hàng của NEC tăng bảy lần từ năm 1931 và 1937, và 1938 Mita của công ty và nhà máy Tamagawa đã được đặt dưới sự kiểm soát quân sự.Dưới áp lực từ các quân phiệt, ISE là nghĩa vụ chuyển giao một khối thứ hai cổ phần của NEC Sumitomo, năm 1941, ISE của cổ phần đã giảm xuống còn 19,7%. Cuối năm đó, tuy nhiên, khi Nhật Bản đã đi đến chiến tranh chống lại các lực lượng Đồng Minh, còn lại chia sẻ của ISE của NEC đã bị tịch thu là tài sản của đối phương.
Trong chiến tranh, NEC đã làm việc trên lò vi sóng thông tin liên lạc và radar và hệ thống sonar cho quân đội và hải quân.Công ty nắm quyền kiểm soát của liên kết Trung Quốc trước chiến tranh, Trung Quốc Điện, cũng như một cơ sở nghiên cứu phát thanh tiếng Java thuộc Đông Ấn Hòa Lan bài viết, Telegraph và dịch vụ điện thoại. Trong tháng 2 năm 1943, Sumitomo nắm quyền kiểm soát đầy đủ của NEC và đổi tên nó Sumitomo Truyền thông công nghiệp. Trung tâm sản xuất công ty mới được đặt tên đã được loại bỏ đến 15 địa điểm khác nhau để giảm thiểu thiệt hại từ vụ đánh bom của Mỹ.Mặc dù vậy, các cây trồng chính của Sumitomo Truyền thông tại Ueno, Okayama, và Tamagawa đã bị phá hủy trong mùa xuân năm 1945, vào cuối của cuộc chiến tranh vào tháng Tám, công ty đã ngừng sản xuất hoàn toàn.

Đấu tranh để Recover Sau chiến tranh thế giới II

Quyền chiếm đóng của quân đồng minh đã ra lệnh giải thể khổng lồ của Nhật Bản zaibatsu (tập đoàn) doanh nghiệp như Sumitomo trong tháng mười một năm đó. Sumitomo Truyền thông được bầu vào readopt tên Nippon Electric, và quyền sở hữu của công ty trở lại là một công ty thanh lý của chính phủ.Đồng thời, cơ quan có thẩm quyền ra lệnh cho một cuộc thanh trừng của nhà công nghiệp đã hợp tác với quân đội trong chiến tranh, và Takeshi Kajii, chủ tịch của NEC trong thời chiến, đã được gỡ bỏ từ công ty. Chủ tịch mới của NEC, Toshihide Watanabe, phải đối mặt với nhiệm vụ gần như không thể phục hồi một công ty bị tê liệt bởi thiệt hại chiến tranh, với 27.000 nhân viên và yêu cầu, các sản phẩm của mình.Mặc dù đã được sự giúp đỡ của việc từ chức hàng loạt của 12.000 công nhân, NEC đã sớm hạn chế bởi pháp luật lao động mới được tài trợ bởi cơ quan nghề nghiệp. Điều này pháp luật dẫn đến sự hình thành của một liên đoàn lao động mạnh mẽ đó thường xuyên xung đột với NEC quản lý. Mặc dù NEC đã có thể mở các nhà máy lớn bởi tháng 1 năm 1946, công nhân đòi tăng lương đã đình công trong 45 ngày chỉ có 18 tháng sau đó.Chính phủ Nhật Bản đã giúp NEC và các công ty khác để duy trì khả thi thông qua các giải thưởng của các dự án công trình công cộng. Không thoải mái về việc trở thành phụ thuộc vào các chương trình này, tuy nhiên, Watanabe đã ra lệnh cho reapplication các công nghệ quân sự của NEC cho sử dụng thương mại. Tàu ngầm thiết bị sonar do đó chuyển đổi thành máy dò cá, và quân sự radio hai chiều được thiết kế lại vào tất cả các ban nhạc, thu-phát thanh thương mại.
Tuy nhiên, NEC giảm mạnh trong những mục tiêu phục hồi sau chiến tranh của nó.Trong tháng 4 năm 1949, công ty đóng cửa Ogaki, Seto, và Takasaki thực vật và phòng thí nghiệm của mình tại Ikuta, và sa thải 2,700 nhân viên. Các công đoàn phản ứng bằng cách nổi bật, năng suất chỉ sau 106 ngày.Tiếp theo chương trình nghị sự của Watanabe là việc thành lập bảo vệ bằng sáng chế cho công nghệ của NEC. Trong chiến tranh, tất cả các thiết kế được cấp bằng sáng chế đã trở thành một “tài sản quốc gia phổ biến” – trong lĩnh vực công cộng.Mong muốn thiết lập lại liên kết của nó với ISE, NEC cần thiết đầu tiên để đảm bảo rằng công nghệ của cả hai công ty sẽ được bảo vệ về mặt pháp lý. Điều này thực hiện, NEC và ISE ký kết thỏa thuận hợp tác mới trong tháng 7 năm 1950.

Đa dạng hóa và mở rộng quốc tế trong những năm 1950 và 1960

Với tầm quan trọng chiến lược mới của Nhật Bản trong ánh sáng của cuộc chiến tranh Triều Tiên, và với sự ra đời của phát thanh thương mại và mở rộng điện thoại sau đó, NEC đã có nhiều cơ hội mới cho sự tăng trưởng. Các công ty đạt được tiến bộ to lớn trong công nghệ truyền hình và thông tin liên lạc lò vi sóng và năm 1953 đã tạo ra một công ty con của người tiêu dùng, thiết bị riêng biệt được gọi là Nippon Công ty điện lực.Các công ty đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển trên các bóng bán dẫn vào năm 1950, nó bước vào lĩnh vực máy tính bốn năm sau, và năm 1960 bắt đầu phát triển mạch tích hợp. Đến 1956, NEC đã đa dạng hóa rất thành công rằng việc tái tổ chức trở nên cần thiết và bổ sung nhà máy không gian tại Sagamihara và Fuchū được đặt trên đường dây. NEC cũng thành lập văn phòng nước ngoài tại Đài Loan, Ấn Độ, và Thái Lan vào năm 1961.Watanabe, tin tưởng rằng NEC tích cực hơn nên thiết lập một danh tiếng quốc tế, tạo ra một công ty con tiếp thị tại Hoa Kỳ vào năm 1963 được gọi là Nippon điện New York, Inc (sau này trở thành NEC America, Inc). Ngoài ra, công ty thay đổi logo của mình, giảm igeta kim cương đơn giản và “NEC” cho một kịch bản đặc biệt hơn. Trong tháng mười một năm sau, Watanabe từ chức chủ tịch và trở thành Chủ tịch hội đồng quản trị.

Chủ tịch mới của công ty, Koji Kobayashi, văn phòng với việc thực hiện bởi vì thị trường điện thoại Nhật Bản sẽ sớm trở nên bão hòa, NEC sẽ phải đa dạng hóa mạnh mẽ hơn vào các dòng sản phẩm mới và thiết bị ngoại vi điện tử để duy trì tốc độ tăng trưởng cao. Để chuẩn bị cho điều này, ông đã giới thiệu phương pháp quản lý hiện đại, bao gồm cả một chính sách kiểm soát chất lượng bằng không khuyết tật, một khái niệm vay mượn từ Công ty Máy bay Martin.Trong hai năm tới, Kobayashi chia năm bộ phận của NEC thành 14, mở đường cho một hệ thống quản lý phân cấp nhiều hơn cho bộ phận cá nhân người đứng đầu quyền tự chủ lớn hơn và trách nhiệm.Với việc giới thiệu liên tục của trang thiết bị truyền hình, phát thanh truyền hình tiên tiến và các thiết bị chuyển mạch điện thoại, và tận dụng lợi thế của vị trí mạnh mẽ hơn Watanabe và Kobayashi đã tạo ra, NEC đã mở nhà máy ở Mexico và Brazil vào năm 1968, Úc vào năm 1969, và Hàn Quốc vào năm 1970.Các chi nhánh được mở ra ở Iran trong năm 1971 và Malaysia vào năm 1973. Với nhu cầu giảm bớt các chương trình hỗ trợ kỹ thuật, NEC di chuyển theo hướng độc lập hơn từ ITT. Đó là công ty quan tâm đến NEC (tổ chức thông qua ISE) đã giảm 9,3% năm 1970, và loại bỏ hoàn toàn vào năm 1978. Tương tự như vậy, cổ phiếu NEC giữ lại sau khi chiến tranh bởi các công ty thuộc Sumitomo đã dần dần được bán, một hành động làm giảm lợi ích của tập đoàn Sumitomo trong NEC từ 38% năm 1961 lên 28% vào năm 1982.Lợi thế cạnh tranh của NEC trong chi phí lao động bị xói mòn liên tục từ giữa những năm 1960, khi sự khan hiếm lao động trở nên rõ ràng, cho đến đầu những năm 1980. Điều này, cùng với quyết định của Tổng thống Richard Nixon loại bỏ đồng đô la Mỹ từ các tiêu chuẩn vàng trong năm 1971 và các tác động của lệnh cấm vận dầu mỏ Ả Rập năm 1973, sâu sắc thỏa hiệp đứng cạnh tranh của NEC.Công ty được buộc vào một chương trình cắt giảm bảy tháng năm 1974, mất động lực quý giá trong cuộc cạnh tranh với các công ty châu Âu và Mỹ.

Theo đuổi tất cả Vision C & C trong những năm 1970 Cuối
Trong một nỗ lực để thúc đẩy các công ty điện tử Nhật Bản, chính phủ Nhật Bản đã đẩy thông qua một loạt các thỏa thuận hợp tác giữa các Sáu nhà sản xuất máy tính lớn: NEC, Fujitsu, Hitachi, Mitsubishi, Oki, và Toshiba. NEC và Toshiba đã thành lập một liên doanh, cho cả hai công ty một cơ hội để bơi nguồn lực của họ và loại bỏ nghiên cứu dự phòng. Tuy nhiên, một nỗ lực tiếp theo, theo NEC để nhập vào thị trường máy tính cá nhân thất bại thảm hại.Tuy nhiên, NEC, lựa chọn để làm việc với Honeywell thay vì xây dựng IBM compatibles, đầu tư mạnh vào hoạt động máy tính của mình.Sau đó vào những năm 1970, hoạt động máy tính của NEC phải chịu đựng từ sự sụp đổ của tài sản máy tính Honeywell. NEC phục hồi bằng cách dựa vào khả năng của mình để phát triển hệ thống trong nhà. Công ty được tiếp tục được thúc đẩy bởi ý tưởng của Kobayashi nhìn xa trông rộng của “C & C,” dự đoán của ông về sự hội nhập tương lai của máy tính và truyền thông.

Tầm nhìn này lời tiên tri, ban đầu được chế giễu, lần đầu tiên được công bố bởi NEC tại INTELCOM 77. Năm 1984, NEC đã bán được hơn một triệu máy tính cá nhân ở Nhật Bản. Đến năm 1990 công ty, mà Nhật Bản máy tính cá nhân sử dụng một hệ thống điều hành độc quyền của NEC, đã tổ chức một cổ phần 56% chỉ huy của thị trường Nhật Bản, cũng như năm một vị trí hàng đầu tại Hoa Kỳ, nơi mà nó đã bán được nhân bản PC.Kobayashi, trong khi chờ đợi, được thăng chức Chủ tịch và Giám đốc điều hành và thành công là tổng thống đầu tiên của Tadao Tanaka năm 1976, và sau đó Tadahiro Sekimoto vào năm 1980. Theo Kobayashi và Tanaka, NEC đã tăng gấp ba lần khối lượng bán hàng của mình trong mười năm đến năm 1980. Một tỷ lệ lớn hơn của những người bán hàng hơn bao giờ hết trước khi được bắt nguồn từ thị trường nước ngoài, và từ năm 1981 và 1983, cổ phiếu của NEC đã được niêm yết trên một số thị trường chứng khoán châu Âu.Năm 1982 một nhà máy NEC ở Scotland đã bắt đầu sản xuất các thiết bị bộ nhớ, sau đó vào năm 1987 NEC Technologies (Anh) Ltd được thành lập ở Vương quốc Anh để sản xuất máy in và các sản phẩm khác cho thị trường châu Âu. Năm 1984, NEC, Honeywell, và Groupe Bull của Pháp tham gia vào một thỏa thuận liên quan đến sản xuất và phân phối máy tính máy tính lớn NEC, thỏa thuận cũng được cung cấp để cấp giấy phép qua bằng sáng chế và quyền tác giả trong số ba công ty.Một năm trước đó, Nippon điện thay đổi tên tiếng Anh NEC Tổng công ty. Trong khi đó, NEC tại Hoa Kỳ thành lập NEC Electronics, Inc vào năm 1981 được công ty sản xuất và cánh tay tiếp thị cho các chất bán dẫn tại Hoa Kỳ. Đây là công ty con vào năm 1984 đã mở một nhà máy trị giá 100 triệu USD ở Roseville, California, để sản xuất các thiết bị điện tử. Năm 1989 một công ty con của Hoa Kỳ, NEC Technologies, Inc, Được thành lập để xử lý các hoạt động máy tính ngoại vi của công ty tại Hoa Kỳ.

Hồ sơ quốc tế tăng sớm giữa những năm 1990 :

Đến năm 1989, doanh số bán hàng của NEC đã đạt 3,13 nghìn tỷ yên (21,3 tỷ USD). Của công ty tập trung vào C & C đã dẫn đầu năm vị trí trong các chip máy tính, máy tính và thiết bị viễn thông. Cũng giống như IBM, NEC tích hợp theo chiều dọc, thêm vào sức mạnh của nó. Mặc dù NEC, như máy tính điện tử khác của Nhật Bản, bị suy thoái kinh tế Nhật Bản và đồng yên mạnh mẽ của đầu những năm 1990 và từ cạnh tranh gia tăng tại Nhật Bản từ Mỹcác công ty, theo đuổi các cơ hội định cư ở nước ngoài tích cực của nó đã giúp công ty duy trì vị trí hàng đầu và đa dạng. Tại châu Âu, NEC đã bắt đầu bán dòng PowerMate IBM-tương thích của nó vào năm 1991. Trong cuối năm 1993, mối quan hệ giữa NEC và Groupe Bull đã được tăng cường với một đầu tư NEC bổ sung Yên 7 tỷ đồng (64.500.000 $) trong các nhà sản xuất máy tính doanh nghiệp nhà nước gặp khó khăn. Năm 1996, NEC đã có một cổ phần 17% trong Groupe Bull. Năm 1995, NEC đã chi $ 170 triệu để đạt được một 19.9% cổ phần tại Packard Bell Electronics, Inc, Mỹ dẫn đầu tiếp thị của máy tính gia đình. Trong tháng 2 năm 1996, NEC, Groupe Bull, và Packard Bell đã nhập vào một sự sắp xếp ba chiều phức tạp. NEC đã đầu tư thêm $ 283 triệu trong Packard Bell, trong khi Packard Bell đã mua lại tài sản của công ty con máy tính Groupe Bull, Zenith Data Systems. Trong tháng sáu cùng năm đó, NEC và Packard Bell sáp nhập doanh nghiệp máy tính của họ bên ngoài của Trung Quốc và Nhật Bản vào một công ty mới được gọi là Packard Bell NEC, Với NEC đầu tư thêm 300 triệu $ cho một cổ phần lớn hơn trong Packard Bell. Packard Bell NEC ngay lập tức trở thành nhà sản xuất PC lớn thứ tư thế giới, chỉ sau Compaq, IBM và Apple.Khi những năm 1990, NEC ngày càng nhìn vào các bộ phận của châu Á ngoài Nhật Bản cho các cơ hội sản xuất và bán hàng, đặc biệt là trong các chất bán dẫn, hệ thống truyền tải, điện thoại di động và máy tính.Trong năm tài chính năm 1996, ví dụ, NEC đã có một số liên doanh ở Trung Quốc để sản xuất và tiếp thị của PBX, máy tính, và lò vi sóng kỹ thuật số hệ thống thông tin liên lạc và Indonesia để sản xuất chất bán dẫn. Trong tháng 5 năm 1997, NEC đã 30% cổ phần trong liên doanh 1000000000 $ để xây dựng nhà máy sản xuất bán dẫn lớn nhất ở Trung Quốc.

Năm 1994, NEC công bố sự phát triển của dòng siêu máy tính SX-4, chào mời như là nhanh nhất thế giới. MỹDựa trên nghiên cứu đối thủ cạnh tranh Cray Inc sau đó đệ đơn khiếu nại với Bộ Thương mại Mỹ cáo buộc NEC bán phá giá hàng loạt tại thị trường Mỹ. Bộ Thương mại tháng 3 năm 1997 phán quyết ủng hộ của Cray Nghiên cứu và áp đặt thuế quan 454% siêu máy tính NEC. NEC của kháng cáo tiếp theo về quyết định này không thành công. Đến năm 1996, Sekimoto đã trở thành chủ tịch của NEC và Hisashi Kaneko được làm chủ tịch (Kobayashi qua đời vào năm 1996, khi ông vẫn giữ chức chủ tịch danh dự).Trong những năm 1990, các giám đốc điều hành đã dẫn NEC để tăng cổ phần của doanh số bán hàng có nguồn gốc bên ngoài Nhật Bản từ 20% năm 1990 lên 28% vào năm 1996. Tuy nhiên, NEC cũng được giữ tầm nhìn của mình trên thị trường nhà của mình, NEC thị phần của thị trường máy tính trong nước đã giảm xuống còn khoảng 50% vào năm 1996, dẫn đến một kế hoạch bán máy tính tương thích với IBM ở Nhật Bản lần đầu tiên. Tháng 10 năm 1997, NEC đã bắt đầu bán máy tính cá nhân tại Nhật Bản với các bộ vi xử lý Intel và hệ điều hành Windows 98.Việc di chuyển không kịp thời áp dụng những gì đã trở thành tiêu chuẩn máy tính quốc tế đã được thực hiện để hỗ trợ hoạt động của NEC để tăng thị phần của thị trường PC toàn cầu.

Đấu tranh và tái cơ cấu: Cuối những năm 1990 và những năm 2000 sớm :

Thông qua các khoản đầu tư thêm $ 285 triệu vào năm 1997 và $ 225 triệu vào năm 1998, NEC đã giành được quyền kiểm soát phần lớn của Packard Bell NEC, mà đã trở thành một công ty con của công ty Nhật Bản. NEC và Groupe Bull bây giờ đã truyền nhiều hơn $ 2 tỷ vào Packard Bell, nhưng các công ty Mỹ tiếp tục xuất huyết, đăng thiệt hại nhiều hơn $ 1 tỷ trong năm 1997 và 1998. Các công ty và của hãng tại MỹDựa trên sản xuất chỉ đơn giản là không thể cạnh tranh với các nhà sản xuất hợp đồng, chi phí thấp hơn dựa ở châu Á và các nơi khác. Cuối năm 1999, Packard Bell NEC trên con đường của mình để đăng một mất mát, NEC kéo plug. Nhà máy Packard Bell của California đã bị đóng cửa, và NEC đã quyết định từ bỏ thị trường máy tính bán lẻ tại Hoa Kỳ. Packard Bell thương hiệu đã biến mất khỏi hiện trường Mỹ. NEC bắt đầu tập trung nỗ lực máy tính Mỹ trên thị trường của công ty, nơi mà nó bán máy tính dưới thương hiệu NEC.Trong khi đó, NEC đã bị chỉ trích bởi một loạt các vấn đề bổ sung. Suy thoái kinh tế kéo dài trong nhu cầu trầm cảm của Nhật Bản đối với các sản phẩm công nghệ cao, bao gồm cả máy tính cá nhân và điện tử tiêu dùng. Đồng thời, cạnh tranh quốc tế khốc liệt trong cả hai thiết bị điện tử và nhà sản xuất chip đã được cắt giảm đáng kể vào lợi nhuận trên các thiết bị điện tử tiêu dùng và chất bán dẫn. Tổng Hợp vấn đề là cuộc khủng hoảng kinh tế nổ ra ở châu Á vào giữa năm 1997.Kết quả là, lợi nhuận ròng cho năm tài khóa năm 1998 giảm mạnh 55%, và NEC năm sau tiếp tục bị đánh đập bởi một sự gia tăng mạnh giá trị của đồng yên rơi vào màu đỏ, đăng tải một lỗ ròng 157,9 tỷ Yên (1,34 tỷ USD ), mất mát lớn nhất của nó vào thời điểm đó. Trong tháng 10 năm 1998, giữa năm sau, Sekimoto từ chức từ chủ tịch sau khi sự mặc khải của sự tham gia của NEC trong một vụ bê bối mua sắm quốc phòng.Giám đốc điều hành của một công ty con của NEC một phần sở hữu bị buộc tội overbilling Cơ quan Quốc phòng Nhật Bản và hối lộ các quan chức tại cơ quan để đạt được kinh doanh. Các giám đốc điều hành sau đó bị kết án.Vào cuối năm 1999, Hajime Sasaki đã qua như NEC Chủ tịch, và Koji Nishigaki thay thế Kaneko làm chủ tịch.Phản ánh những thay đổi sâu sắc rằng đã cần thiết để biến tài sản của công ty xung quanh, Sasaki là các Chủ tịch đầu tiên đến từ bên bán dẫn của NEC, chứ không phải là hoạt động viễn thông các, và Nishigaki là các chủ tịch đầu tiên để đến từ các bộ phận máy tính, hệ thống cũng như đầu tiên với một nền tảng trong việc tiếp thị hơn là kỹ thuật. Các nhà quản lý mới được công nhận rằng họ sẽ phải thay đổi cơ bản cách NEC hoạt động.Để nâng cao lợi nhuận, họ gần như ngay lập tức thông báo rằng lực lượng lao động sẽ được giảm 10%, hoặc 15.000 vị trí, với 6.000 công nhân nghỉ việc ở nước ngoài và 9.000 cắt giảm việc làm tại Nhật Bản thông qua tiêu hao (sa thải nhân viên vẫn còn bị nguyền rủa trong xã hội đó). Họ bắt đầu một chương trình giảm nợ để cải thiện cơ cấu tài chính của NEC, vào đầu năm 1999 đã được cân nhắc giảm 2,38 nghìn tỷ yên ($ 20130000000) công nợ.NEC cũng chuyển sang tập trung của mình từ phần cứng của Internet và phần mềm liên quan đến Internet và các dịch vụ, xây dựng trên quyền sở hữu của nó BIGLOBE, một trong các nhà cung cấp Internet dịch vụ hàng đầu tại Nhật Bản, tự hào 2,7 triệu thành viên vào cuối năm 1999, sau ba năm khởi động của dịch vụ.Để hỗ trợ sự chuyển đổi này, NEC trong tháng 4 năm 2000 tổ chức lại hoạt động của mình thành ba công ty trong nhà tự trị dựa trên khách hàng và thị trường phục vụ: NEC Solutions, cung cấp các giải pháp Internet cho các khách hàng doanh nghiệp, cá nhân, NEC Networks, tập trung vào các giải pháp Internet cho các nhà cung cấp dịch vụ mạng; và các thiết bị điện tử NEC, cung cấp các giải pháp thiết bị cho các nhà sản xuất phần cứng liên quan đến Internet.Giống như các sogo Denki một công ty truyền thống đi-nó-một mình, NEC đã bắt đầu tích cực theo đuổi các liên doanh với các đối thủ cạnh tranh của nó để lây lan các chi phí và rủi ro phát triển sản phẩm mới. Trong một trong các liên doanh đầu tiên như vậy, NEC cùng với Hitachi để hình thành Elpida Memory, Inc, để làm cho các chip bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM) được sử dụng trong các máy tính cá nhân. Ventures cũng đã được thành lập với Mitsubishi Electric trong lĩnh vực màn hình hiển thị và với Toshiba trong hệ thống không gian.Deemphasis của NEC sản xuất cũng dẫn đến việc đóng cửa một số nhà máy nằm bên ngoài của Nhật Bản.

Mặc dù các sáng kiến ​​giúp NEC trở lại lợi nhuận trong năm tài khóa 2000 và 2001, suy thoái toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, cùng với sự cạnh tranh cao từ Trung Quốc và các nước có chi phí thấp và hậu quả kinh tế từ các cuộc tấn công khủng bố 9 / 11, gửi các công ty sâu vào màu đỏ một lần nữa trong năm tài khóa năm 2002, lỗ ròng 312 tỷ yên ($ 2.35 tỷ USD) đã được báo cáo, phản ánh 370,47 tỷ yên ($ 2790000000) trong chuyển dịch cơ cấu và các chi phí khác. Ngành bán dẫn bị falloff sâu sắc nhất, với giá của một số chip hàng hóa sụt giảm gần 90%. Trong phản ứng, NEC điện tử Thiết bị đóng cửa một số nhà máy và loại bỏ 4.000 việc làm, trong đó có 2.500 ở Nhật Bản.Một 14.000 cắt giảm việc làm bổ sung đã được công bố vào đầu năm 2002, cùng với đóng cửa nhà máy bổ sung và loại bỏ các dòng sản phẩm nhất định không cốt lõi.Trong một sự cắt giảm hơn nữa tài sản của công ty và trong một nỗ lực để huy động tiền mặt cho các sáng kiến ​​khác, NEC đã bắt đầu tham gia một số công ty con của nó. Cả hai NEC mềm, Ltd, một nhà phát triển phần mềm, và NEC Tổng công ty Máy móc, một nhà sản xuất máy móc thiết bị sản xuất chất bán dẫn và các hệ thống tự động hóa nhà máy, đã được thực hiện công bố vào năm 2000.

Tháng 2 năm 2002, NEC đã bán được khoảng một sự quan tâm một phần ba trong NEC Mobiling, Ltd, một nhà phân phối điện thoại di động và phát triển phần mềm cho điện thoại di động và truyền thông không dây hệ thống mạng, cho công chúng. Cuối năm đó, một sự quan tâm tương tự như một thứ ba đã được bán cho công chúng trong NEC Fielding, Ltd, một nhà cung cấp dịch vụ bảo trì cho máy tính và các sản phẩm ngoại vi máy tính. Cơ bản nhất của NEC như cơ động liên quan đến kinh doanh bán dẫn khó khăn của nó.Tháng 11 năm 2002, tất cả các hoạt động bán dẫn của NEC, ngoại trừ việc kinh doanh DRAM cư trú trong bộ nhớ Elpida, được đặt vào một công ty con hoạt động riêng biệt được gọi là Tổng công ty NEC Electronics. NEC sau đó giảm cổ phần trong công ty mới được thành lập đến 70% thông qua một IPO tháng 7 năm 2003 có tăng 155,4 tỷ yên ($ 1310000000). Những nỗ lực tái cơ cấu tiếp tục trong năm 2003 dưới sự lãnh đạo mới của Akinobu Kanasugi, người đã làm chủ tịch từ Nishigaki, đặt tên là Phó Chủ tịch.Kanasugi trước đó đã được phụ trách của NEC Solutions.Đồng thời với việc bổ nhiệm chủ tịch mới, NEC thay thế cấu trúc công ty trong nhà của mình với một cơ cấu ngành nghề kinh doanh, với NEC Solutions tiến hóa thành một phân khúc giải pháp CNTT (bao gồm dịch vụ tích hợp hệ thống, phần mềm, và các dịch vụ liên quan đến Internet cũng như máy tính và thiết bị ngoại vi) và NEC Networks trở thành Giải pháp mạng (bao gồm các dịch vụ tích hợp mạng cũng như viễn thông và thiết bị Internet băng thông rộng).Mục tiêu cuối cùng là để hợp nhất các công nghệ thông tin và các nhóm mạng để cung cấp tích hợp đầy đủ “tổng” giải pháp CNTT / mạng / viễn thông bao gồm các phần mềm, dịch vụ vận hành và bảo trì, và các thiết bị. NEC cũng thành lập một nhóm giải pháp cá nhân để cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ, bao gồm cả BIGLOBE, cho người tiêu dùng.

Các biến đổi của NEC là xa hoàn thành, và sự thành công của nó không chắc chắn – công ty có đăng thẳng thứ hai lỗ ròng trong tài khóa năm 2003 – nhưng những nỗ lực tái cơ cấu của công ty như tích cực như, nếu không tích cực hơn, những người lớn khác các công ty điện tử Nhật Bản. NEC dường như quyết tâm duy trì giữa các nhà lãnh đạo công nghệ cao của thế giới. Các công ty con chủ yếu: Công ty Điện tử NEC (70%), NEC Sản phẩm cá nhân, Ltd; NEC AccessTechnica, Ltd; NEC Kyushu, LtdNEC Kansai, Ltd, NEC Nexsolutions, Ltd; NEC Saitama, Ltd; NEC tích hợp hệ thống xây dựng, Ltd, Tổng công ty NEC Tokin, hàng không Điện tử Công nghiệp Nhật Bản, Limited, Tổng công ty NEC Infrontia; NEC Fielding, Ltd (67,1 %); Nippon Điện Tử Hàng Không Co, Ltd; NEC Soft, Ltd (67,4%), Tổng công ty NEC Máy móc (53,9%); NEC Mobiling, Ltd (67,1%), NEC Electronics America, Inc (Mỹ); NEC Mỹ, Inc (Mỹ); NEC Solutions (Mỹ), Inc (Mỹ), NEC Máy tính quốc tế BV(Hà Lan).
Các đơn vị hành chính: Giải pháp, Giải pháp mạng, giải pháp cá nhân Thiết bị điện tử.
Đối thủ cạnh tranh chính: Hitachi, Ltd, Tổng công ty Toshiba, Fujitsu Limited, Mitsubishi Electric Corporation.

 

 

 

 

 

 

{ 3 comments… add one }

  • Wholesaler Galvanni August 9, 2011, 11:49 am

    Thanks for making the honest attempt to talk about this. I think very strong about it and wish to read more. If it’s OK, as you acquire more in depth knowledge, could you thoughts adding more articles similar to this one with additional info? It might be extremely useful and helpful for me and my friends.

  • facebook poker chips August 19, 2011, 11:53 am

    Hey! I just wanted to ask if you ever have any trouble with hackers? My last blog (wordpress) was hacked and I ended up losing many months of hard work due to no backup. Do you have any methods to prevent hackers?

  • Flame Evil September 4, 2011, 11:59 am

    Wow! hay tuyet voi. bai nay hay lam ban oi. vote up fat nha.

Leave a Comment