Thu mua laptop Gateway

GIỚI THIỆU MÁY TÍNH GATEWAY

Thống kê:
Công ty thành lập: năm 1986
Nhân viên: 4.000
Bán hàng: $ 3,4 tỷ đồng (2003)
Sở Giao dịch chứng khoán: New York
Ticker Symbol: GTW
NAIC: 334111 Sản xuất máy tính điện tử; 334112 Máy tính Thiết bị lưu trữ sản xuất 334.119 máy tính ngoại vi khác Thiết bị Sản xuất 454.110 điện tử mua sắm và Mail Order Nha

Nhiệm vụ: Để được tích hợp hàng đầu của giải pháp công nghệ cá nhân.

Tầm nhìn: Nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua công nghệ.

Giá trị: lãnh đạo, đổi mới, chăm sóc, Trung thực, kỷ luật và tập trung.

Những ngày quan trọng:

1986: Công ty được thành lập năm 2000 Gateway, Inc.
1987: Cổng bắt đầu bán các hệ thống máy tính IBM-tương thích, giá thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh.
1990: thay đổi địa điểm Cổng North Sioux City, South Dakota, tăng gấp bốn lần doanh thu năm đó, đạt mức 275 triệu USD.

1992: Công ty phát hành máy tính xách tay đầu tiên, doanh thu đạt 1,1 tỷ.
1993: Gateway thiết lập một tiếp thị và sản xuất trụ sở tại Dublin, Ireland

1996: Công ty bắt đầu mở cửa hàng giới thiệu sản phẩm bán lẻ tại Hoa Kỳ, khách hàng có thể tùy chỉnh cấu hình, trật tự, và trả tiền cho một máy tính cá nhân thông qua trang web Cổng.

1998: Công ty bắt đầu hoạt động như đơn giản bỏ đi ” Cổng 2000″,trụ sở chính được chuyển đến San Diego.
1999: Gateway, Inc chính thức được thông qua như tên công ty.
2000: Công ty là ảnh hưởng nặng nề bởi suy thoái toàn cầu ngành công nghiệp máy tính, dẫn đến lợi nhuận giảm mạnh và thua lỗ ròng trong quý thứ tư.
2001: tái cơ cấu khổng lồ được đưa ra liên quan đến củng cố đáng kể và đóng cửa các cơ sở và loại bỏ của 9.400 công ăn việc làm; net mất $ 1030000000 được ghi lại.
2003: Đẩy vào người tiêu dùng điện tử tăng tốc. 2004: Gateway mua lại eMachines, với gần 300 triệu $, thông báo họ sẽ đóng cửa các cửa hàng bán lẻ còn lại của nó và bắt đầu bán sản phẩm Cổng thông qua các nhà bán lẻ bên thứ ba.

Lịch sử công ty:

Năm 2004, Gateway là một máy tính cá nhân lớn thứ ba tại Hoa Kỳ, chỉ sau Dell và Công ty Hewlett-Packard, với một thị phần tổng thể của 7% cũng như một 25% cổ phần của thị trường PC bán lẻ của Mỹ. Cổng là viết tắt là công ty máy tính thứ tám lớn nhất trên thế giới, với các thị trường quốc tế quan trọng trong Vương quốc Anh, Tây Âu, và Nhật Bản. Ngoài việc bán các máy tính để bàn và máy tính xách tay, Gateway cũng thị trường màn hình, máy chủ, mạng và thiết bị lưu trữ, và các phụ kiện và thiết bị ngoại vi, cũng như một dòng sản phẩm điện tử tiêu dùng, chẳng hạn như TV plasma, máy ảnh kỹ thuật số, máy nghe nhạc MP3, đầu DVD và máy ghi âm, và các hệ thống rạp hát tại nhà. Sản phẩm được bán thông qua các trung tâm cuộc gọi điện thoại miễn phí, các trang web Internet, và các chuỗi bán lẻ như Best Buy, Circuit City, CompUSA, Costco, Fry, Câu lạc bộ Sam của Wal-Mart.

Giữa những năm 1980:

Cổng được thành lập vào năm 1985 bởi Ted Waitt, Waitt nhận thấy rằng các máy tính thời gian có xu hướng thể là mô hình rẻ tiền với khả năng rất hạn chế hoặc top-of-the-dòng mô hình với khả năng rằng rất ít người sẽ bao giờ cần. Ông quyết định rằng một con đường trung đạo có ý nghĩa nhiều hơn và nghĩ ra một “phương trình giá trị”, trong đó quy định rằng công nghệ thêm không nên được thêm vào một máy tính trừ khi nó cung cấp thêm giá trị cho khách hàng một.Ngoài ra, Waitt quan sát trong công việc bán lẻ của mình mà máy tính có thể được bán qua điện thoại bởi một nhân viên bán hàng được đào tạo. Điều này dẫn đến ý tưởng rằng chi phí có thể được loại bỏ hầu như. Bởi vì ông không có tiền để đầu tư vào kinh doanh mới của mình, Waitt đã tiếp nhận một số không gian trống trong một trang trại mà cha của ông bị thu hẹp môi giới kinh doanh gia súc đã để trống, và di chuyển ở tầng trên. Tham gia ông trong kinh doanh là Mike Hammond, nhân viên bán hàng những người đã đào tạo anh trong công việc cửa hàng máy tính của mình.

Trong tháng 9 năm 1985, được hỗ trợ bởi một khoản vay $ 10.000 từ bà Waitt, hai bắt đầu một doanh nghiệp-mail để họ được gọi là mạng TIPC. Waitt đã 22 tuổi. Đặt quảng cáo trên các tạp chí máy tính, TIPC bán phần cứng ngoại vi và phần mềm để những người sở hữu máy tính Texas Instrument. Bởi vì các máy tính này không phù hợp với tiêu chuẩn tương thích với IBM, một số được coi là họ đã lỗi thời, và nhiều cửa hàng máy tính đã không cung cấp tính năng bổ sung cho các máy tính một khi họ đã được bán. Waitt tính mỗi khách hàng của mình một khoản phí thành viên $ 20, cho ông vốn. Bởi vì chi phí quá thấp, ông và Hammond có thể cắt xén giá của các đối thủ cạnh tranh, và trong vòng bốn tháng, các doanh nghiệp tương lai đã rót 100.000 USD doanh số bán hàng. Sáu tháng sau khi họ bắt đầu, Waitt của anh trai, Norman Waitt, Jr, đã mua một nửa của công ty và bắt đầu cung cấp tư vấn tài chính.Mục tiêu của Waitt bắt đầu công ty đã không được bán phụ kiện máy tính, nhưng để bán máy tính. Năm 1986 TIPC mạng thử nghiệm với lắp ráp máy tính riêng của mình, và thậm chí còn bán chúng cho khách hàng địa phương. Tuy nhiên, những chỉ thực hiện một đóng góp nhỏ cho doanh thu của công ty đầu tiên năm gần $ 1 triệu. Cũng trong năm đó, công ty được thành lập như cổng 2000.

Giữa-1987, tuy nhiên, Gateway đã được đưa ra một cơ hội để đột nhập vào lĩnh vực máy tính Texas Instruments đã khánh thành một chương trình cho người mua của thương mại trong các máy cũ của họ mới, đơn vị tương thích với IBM ở một mức giá $ 3.500. Waitt và các đối tác của ông đã quyết định rằng họ có thể cung cấp một máy IBM-tương thích tương tự, đặt lại với nhau từ các bộ phận được cung cấp bởi các đại lý đặt hàng qua thư, cho ít hơn một nửa càng nhiều.Sử dụng phương trình giá trị Waitt của, và cảm giác của mình trong những gì khách hàng sẽ sẵn sàng trả cho, công ty tạo ra một máy với hai ổ đĩa mềm của các kích cỡ khác nhau, một màn hình màu, một bộ nhớ lớn, bàn phím với các phím chức năng, và bàn phím một con trỏ $ 1.995. Đối thủ cạnh tranh của Gateway cung cấp các tính năng rất ít với một mức giá tương tự. Với sự ra đời của máy tính này, doanh số bán hàng của Gateway. Trong năm 1987, công ty có doanh thu $ 1.500.000.Trong những năm sau, doanh số bán hàng của Gateway phát nổ, đánh $ 12 triệu.

Năm 1988, công ty bắt đầu bổ sung tiền lương với tiền thưởng tiền mặt hàng tháng dựa trên lợi nhuận.

Năm 1990, Waitt cũng đã thuê một người quản lý quảng cáo, một nhiếp ảnh gia địa phương, và một nhà thiết kế, và sản xuất một loạt các quảng cáo Cổng bắt mắt và hài hước mới bắt đầu xuất hiện trên các tạp chí máy tính mỗi vài tháng để theo kịp đà trong ngành công nghiệp thay đổi nhanh chóng. Thay vì tuyển dụng các mô hình, các quảng cáo thường xuyên các nhân viên công ty, đặc biệt là Waitt và anh trai của mình. Một quảng cáo được phát hành vào tháng Bảy năm 1990 cho thấy Waitt ăn mặc như một con cá mập thẻ năm 1890, nhấp nháy một hoàng gia tuôn ra.Quảng cáo sau đó các nhân viên công ty khác. Một cho thấy nhân viên Cổng đứng trong đồng cỏ dưới khẩu hiệu, “chúng tôi ra đứng trong lĩnh vực của chúng tôi.” Trong một cái gật đầu lịch sử của nó, và trong một nỗ lực để tiếp tục chơi nguồn gốc nông thôn của mình, Gateway đã thông qua một con bò là linh vật của nó. Công ty bắt đầu tàu tất cả các sản phẩm trong các hộp màu trắng với những đốm đen trông giống như việc đánh dấu trên một Holstein. Điều này thiết kế màu đen và trắng cũng được giữ chi phí in ấn thấp.

Đến cuối năm 1990, doanh thu của Gateway đã gần tăng gấp bốn lần so với năm trước, để $ 275 triệu. Chỉ trong năm năm, công ty đã phát triển một phần trăm giá trị 26.469 ấn tượng. Điều này mở rộng cực kỳ nhanh chóng mang lại vấn đề của riêng nó, và Gateway đã buộc phải đối đầu với một số hậu quả của kích thước mới của nó. “Thách thức lớn nhất đối với chúng tôi ngay bây giờ”, Waitt nói với Inc vào năm 1991, là tìm ra làm thế nào để thêm vào các bộ máy quan liêu cần thiết mà không bị di chuyển chậm.

Bắt đầu từ cuối năm 1992, Gateway thấy mình ngập lụt trong nhiều khách hàng khiếu nại, cáo buộc các vấn đề khác nhau, từ sự chậm trễ trong việc giao hàng cho các máy tính không đúng cách xây dựng. Người mua cổng kiểm soát chất lượng của công ty đã bị sụp đổ, và nỗ lực để giải quyết khiếu nại được không đầy đủ.Các công ty đổ lỗi cho những thiếu sót theo yêu cầu rất cao đối với sản phẩm của mình trong quý cuối cùng của năm 1992, khiến nó không thể cho tất cả các đơn đặt hàng sẽ được điền. Mặc dù doanh thu của Gateway trong ba tháng đầu tiên của năm 1993 vẫn còn mạnh mẽ, là công ty chuyển rõ ràng các đơn đặt hàng trở lại, trong quý thứ hai công ty báo cáo giảm đầu tiên trong doanh thu.Suy giảm kinh tế là do vấn đề kiểm soát chất lượng của công ty, và hàng hóa lão hóa của nó, mà cần phải được cập nhật với các sản phẩm mới. Cổng phản ứng với một máy tính xách tay màu sắc và máy tính xách tay phụ dựa trên một chip máy tính mới, trước đây được phân phối hạn chế.

Vào mùa thu năm 1993, đối thủ cạnh tranh của Gateway bắt đầu một nỗ lực để tận dụng các vấn đề của nó: Công ty máy tính Dell bắt đầu một chiến dịch quảng cáo tự hào “hiệu suất thổi cửa ra khỏi cổng.”Ngoài ra, công ty phải đối mặt với cạnh tranh gia tăng trong các lĩnh vực đặt hàng qua thư từ gã khổng lồ ngành công nghiệp như IBM. Để bảo vệ thị phần của Gateway, và để đảm bảo sự tăng trưởng trong tương lai, công ty kế hoạch để di chuyển tích cực hơn vào thị trường doanh nghiệp, và nhập nước ngoài thị trường.Để tăng doanh số bán hàng doanh nghiệp của công ty vượt quá mức độ 1992 là 40%, Gateway đã thành lập một nhóm tài khoản lớn, đứng đầu là một cựu nhân viên IBM.Nhân viên hỗ trợ kỹ thuật của công ty đã tăng gấp đôi lên hơn 400, và kỹ thuật trực tuyến đã tăng gấp đôi đến 14, để khách hàng dịch vụ doanh nghiệp tốt hơn. Cuối năm 1993, Gateway đã khánh thành một đường dây điện thoại riêng biệt để cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho các công ty, trong đó mỗi công ty được giao nhiệm vụ đại diện dịch vụ cá nhân của mình.Trong thời gian này, Gateway cũng đã mở chiến dịch của mình để di chuyển vào thị trường châu Âu. Trước đây, doanh số bán hàng nước ngoài đã chiếm 3% doanh thu của công ty. Vào đầu tháng Mười, Gateway đã mở một trụ sở tại Dublin, Ireland, với tiếp thị, bán hàng, hỗ trợ, và các cơ sở sản xuất. Từ cơ sở này, công ty bắt đầu bán các máy tính đặt hàng qua thư ở Anh. Trong tương lai, công ty dự định chi nhánh ra vào Pháp và Đức.Kế hoạch này, tuy nhiên, phức tạp bằng cách thành lập các đối thủ cạnh tranh và sự cần thiết phải tùy chỉnh cả máy móc và các chương trình tiếp thị cho mỗi quốc gia.

Các sáng kiến ​​tiếp thị mới trong cuối những năm 1990 :

Đầu năm 1996 công ty đã cố gắng bàn tay của nó tại một sản phẩm mới, Điểm đến năm 2000, một sự kết hợp giữa PC và TV màn hình rộng. Nó được thiết kế để được sử dụng như một trung tâm giải trí gia đình cũng có thể được kết nối với Internet. Doanh số bán ban đầu là chậm, nhưng công ty đã cố đầu tư một số tiền tối thiểu trong nghiên cứu và phát triển.Sau một vài tháng doanh số bán hàng hầu như không cảm nhận được, Gateway đã công bố kế hoạch cung cấp các điểm đến thông qua các cửa hàng bán lẻ chẳng hạn như Không ai Beats Wiz và CompUSA. Giá cũng giảm hơn 20%. Trong năm nay, một số lượng nhỏ của Gateway Cửa hàng Quốc gia cũng đã được khai trương tại các địa điểm ngoại thành. Những thả không có hàng hóa, nhưng được dự định chủ yếu là để cung cấp đầu tiên tiếp xúc bằng tay với các sản phẩm của công ty.Máy tính đã được đặt hàng qua điện thoại và vận chuyển trực tiếp cho khách hàng. Trong thời hạn hai năm tới, hơn 140 Cửa hàng Quốc gia được mở ra. Cũng trong năm 1996 Cổng tăng cường trang web của mình để cho phép khách hàng để cấu hình, trật tự, và thanh toán trực tuyến cho một máy tính cá nhân. Với thành công của Gateway đã tăng lãi suất từ ​​các công ty khác uốn cong trên mua lại. Vào đầu năm 1997, 7000000000 $ mua cung cấp từ Compaq Computer Corporation đã gần hoàn tất trước khi bị từ chối bởi Giám đốc điều hành Waitt.Trong tháng công ty chuyển niêm yết cổ phiếu từ NASDAQ chứng khoán New York. Một tháng sau Cổng mua Nghiên cứu nâng cao logic, Inc, một nhà sản xuất máy tính máy chủ cho các ứng dụng kinh doanh, với 196,4 triệu USD. Động thái này là một phần của một nỗ lực mới được tăng cường bởi công ty để tìm kiếm một thị phần lớn hơn của thị trường máy tính kinh doanh, như sự thâm nhập của máy tính gia đình đạt gần mức bão hòa.

Sau đó trong năm, công ty đã công bố thêm các biện pháp để tăng doanh số bán hàng của công ty, bao gồm cả loại bỏ những con bò phổ biến từ quảng cáo của nó trong một nỗ lực để hoàn thiện hình ảnh của mình. Gateway cũng đã thành lập một công ty con mới, Gateway Tài khoản chính, trong đó tập trung vào việc bán hàng cho doanh nghiệp. Công ty đã kết luận năm 1997 với doanh thu kỷ lục 6,29 tỷ USD và lợi nhuận trên $ 1 tỷ.

Trong tháng 1 năm 2003 Cổng đưa ra một cơ cấu lại gần 76 268 cửa hàng bán lẻ còn lại, dẫn đến việc sa thải 1.900 nhân viên nhiều hơn. Vào tháng Tư, công ty đã buộc phải thực hiện một trình bày lại kết quả tài chính quá khứ của mình, thừa nhận rằng nó phóng đại doanh thu năm 1999 đến năm 2001 của $ 476,000,000. Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái (SEC) theo dõi với một vụ kiện trong tháng 11 năm 2003 đã cáo buộc cựu Giám đốc điều hành Weitzen, cựu giám đốc tài chính John J.Todd, và cựu bộ điều khiển Robert D. Manza gian lận, nói dối với kiểm toán viên, và các vi phạm khác của pháp luật chứng khoán. Ba bị buộc tội lạm phát doanh thu trong năm 2000, khi Cổng bắt đầu phải vật lộn để đáp ứng mong đợi của các nhà phân tích. Các công ty riêng của mình đạt đến một giải quyết với SEC về phí nộp các báo cáo sai lầm và các nhà đầu tư gây hiểu lầm, bằng cách đồng ý để không vi phạm luật chứng khoán trong tương lai. Không có phạt được áp dụng trên Gateway.Khi những kế toán mưu được chơi trong nền, Gateway đã được đẩy mạnh đẩy của nó vào các thiết bị điện tử tiêu dùng. Trong năm 2003 công ty đã giới thiệu 118 sản phẩm mới trong 22 loại, bao gồm đầu DVD, hệ thống rạp hát gia đình, TV LCD, máy chiếu kỹ thuật số, trợ lý kỹ thuật số cá nhân (PDA), máy nghe nhạc kỹ thuật số, và các phương tiện truyền thông trung tâm máy tính kết hợp các chức năng của một truyền hình, máy tính , và ghi video.Tất cả 192 của Gateway cửa hàng bán lẻ còn lại được hoàn toàn remodeled hiển thị tốt hơn trận tuyết lở của sản phẩm mới này. Phần doanh thu phát sinh từ các thiết bị điện tử tiêu dùng và các sản phẩm khác không-PC đã tăng từ 19% năm 2002 lên 28% vào năm 2003. Gateway cũng tiếp tục nỗ lực tăng doanh số bán hàng của mình để khách hàng doanh nghiệp bằng cách tăng cường các dịch vụ của máy chủ và các thiết bị lưu trữ.

Trong quý III năm 2003, trong khi đó, công ty tái cơ cấu lại một lần nữa, đóng cửa hoạt động máy tính lắp ráp tại Hampton, Virginia, và cắt giảm đáng kể ở lắp ráp máy tính và các hoạt động tân trang lại ở Bắc Sioux City và Sioux Falls, South Dakota. Những điều này và đóng cửa trước của hoạt động sản xuất có nghĩa là Cổng đã ngày càng sử dụng nhà thầu – chủ yếu là Đài Loan để sản xuất máy tính xách tay và máy tính để bàn đã được bán.Cắt giảm công việc của cổng bên trái 1700 chỉ với 7.400 công nhân vào cuối năm nay, ít hơn một phần ba tổng số của ba năm trước đó. Lỗ ròng 514,8 triệu USD năm 2003 phản ánh một phần 148 triệu đô la trong chi phí tái cơ cấu. Trên một lưu ý phần nào tích cực hơn, Gateway bài một mất mát điều hành năm 2003 của 510.600.000 $, gần giống như tổng số 2002 mặc dù doanh thu có giảm thêm 18%, đến $ 3,4 tỷ.Một khi người bán thứ hai của quốc gia máy tính lớn nhất, thị phần của Gateway 3,7% là tốt cho vị trí thứ năm mà thôi, sau Dell, Hewlett-Packard, IBM, và eMachines mới nổi.”EMachining” của Gateway, 2004 Sau ba năm liên tiếp trong màu đỏ, Gateway chuyển bánh răng trong năm 2004. Công ty công bố vào tháng Giêng rằng họ đã đồng ý mua eMachines tư nhân cho 50 triệu cổ phiếu của cổ phiếu Cổng và tiền mặt $ 30.000.000. Khi hoàn thành tháng 3 năm 2004 thỏa thuận trị giá gần $ 300,000,000.

Dưới sự lãnh đạo của Wayne Inouye, chủ tịch và giám đốc điều hành của các nhà tiếp thị máy tính chi phí thấp kể từ tháng Hai năm 2001, eMachines đã được hưởng 9 / 4 liên tiếp lợi nhuận thông qua cắt giảm chi phí không ngừng và cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng. Tất cả các máy tính eMachines được sản xuất bởi các nhà thầu của bên thứ ba, và họ đã được bán thông qua các cửa hàng bán lẻ, bao gồm cả Best Buy, Circuit City, CompUSA, Costco, Fry, Câu lạc bộ của Sam, và các cửa hàng Wal-Mart.Đến đầu năm 2004, eMachines đã bắt giữ 25% của thị trường PC bán lẻ của Mỹ. Công ty cũng phân phối sản phẩm của mình ở nước ngoài thông qua các nhà bán lẻ ở Nhật Bản, Vương quốc Anh, và Tây Âu. Được thành lập vào năm 1998 và có trụ sở tại Irvine, California, eMachines có khoảng 1,1 tỷ USD doanh thu vào năm 2003. Tại thời điểm mua lại của mình bằng cách Cổng, sử dụng chỉ có khoảng 140 người. Bằng cách mua lại eMachines, Gateway đã tăng trở lại vị trí số ba trong số Mỹ,Công ty máy tính – với thị phần gần 7% – và được xếp hạng là người chơi lớn thứ tám trên thị trường thế giới.

Sau khi hoàn thành thỏa thuận này, Inouye, trước khi gia nhập eMachines đã từng là phó chủ tịch cấp cao của bán hàng máy tính tại Best Buy 1995-2001, được đặt tên là chủ tịch và giám đốc điều hành của Gateway. Waitt vẫn Chủ tịch. Một số giám đốc điều hành hàng đầu tại eMachines đã vị trí tương tự tại cổng.Những bằng chứng của “eMachining” của Gateway đến tháng 4 năm 2004 khi công ty thông báo sẽ đóng cửa các cửa hàng bán lẻ còn lại của nó, sa thải nhân viên 2500 của họ, và chuyển sang bán máy tính Gateway thông qua các nhà bán lẻ bên thứ ba – do đó việc áp dụng các phương pháp tiếp cận emachine. Bán hàng trực tiếp thông qua các trung tâm điện thoại và Internet sẽ vẫn tiếp tục.Cùng với trước đây công bố cắt giảm 1.000 việc làm, chủ yếu là sản xuất và các hoạt động hỗ trợ ở Iowa và Nam Dakota, lực lượng lao động do đó sẽ được cắt tỉa khoảng 4.000 công nhân. Hơn nữa, Gateway cũng đã công bố vào tháng Tư rằng nó sẽ đóng cửa trụ sở chính của nó trong Poway và di chuyển đến Orange County, California, nơi eMachines dựa.Giảm lực lượng lao động hơn nữa – có thể giảm biên chế cho khoảng 2.000 – dường như sắp xảy ra như Cổng tiếp tục áp dụng mô hình chi phí thấp của eMachines trong nỗ lực mới nhất của mình để trở về lợi nhuận.

Các công ty con chủ yếu: Nghiên cứu, nâng cao logic. Cowabunga Enterprises, Inc; eMachines, Inc, Cổng Cửa hàng phụ kiện, Inc; Gateway châu Á, Inc, công ty Gateway, Inc; Cổng Quốc gia Cửa hàng LLC, Gateway International Holdings, Inc ; Gateway Nhật Bản, Inc.; Gateway Sản xuất LLC; Cổng PC LLC Cổng Technologies, Inc; GW Holdings LLC, Nicholas Ltd (Công ty Bảo hiểm Bermuda); Bắc Merrill bảo trì LLC, Spotware Technologies, Inc.

Chính đối thủ cạnh tranh: Dell Inc, Công ty Hewlett-Packard, International Business Machines Tổng công ty Apple Computer, Inc, Sun Microsystems, Inc

 

 

 

{ 1 comment… add one }

  • Juidan Ho September 4, 2011, 11:59 am

    Chua bao gio thay bai nay hay nhu the. cam on nhieu nha.

Leave a Comment